5 lỗi thường gặp khi thi công trần thạch cao

Thứ tư, 21 Tháng 9 2016 12:46 Đăng bởi  Trương Huyền Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Những công trình xây dựng thinh thoảng cũng có lỗi xảy ra, việc hình thành vết nứt trên trần thạch cao cũng không phải là mới mẻ gì. Tuy nhiên bạn cũng có thể ngăn ngừa được vấn đề này nếu như nguyên vật liệu được chuẩn bị chắc chắn, thi công và lắp đặt đúng tiêu chuẩn, nên chọn những đội thợ thi công có kinh nghiệm và nhiệt tình cao trong công việc. 

Ngay tiếp theo đây là một số lỗi thường gặp trong xây dựng trần thạch cao mà bạn nên tránh để có được một hệ trần chất lượng và bền vững.

Xem thêm: Thưởng thức các mẫu trần thạch cao kết hợp đèn chùm đẹp tuyệt cho gia đình của bạn

1. Nứt tại các chốt mối nối

Với một số công trình khi thi công hoàn chỉnh một thời gian thường xuất hiện vết nứt tại các điểm mối nối của trần thạch cao, các điểm nối giữa trần thạch cao và tường. Nguyên nhân của tình trạng này là do nhiệt độ, độ ẩm biến đổi theo mùa tác động đến các tấm thạch cao có hiện tượng co giãn, mà các mối nối lại được thi công bằng vật liệu kém chất lượng.

2. Thi công chất lượng

Khi thiết kế cần phải kiểm tra mối nối một cách cẩn thận, tạo độ che phủ mối nối cẩn thận. Xem xét khi thi công nên tránh sự va chạm giữa các ty treo với xà gồ mái tôn có tác dụng giảm áp lực trần thường sẽ bị rung động dưới lực của gió và sự lên xuống của nhiệt độ làm cho trần dễ bị nứt.

3. Các mối nối bị gợn sóng

Tình trạng này thường xảy ra khi công trình được hoàn tất, trần thạch cao bị nhô lên ở các mấu mối nối. Các lỗi này rất khó quan sát bằng mắt thường bởi các mối nối phần đa bị cộm lên khoảng từ 2mm. Nhưng ở các điểm cửa ra vào, vách kính chiếu bởi ánh sáng tự nhiên các vết gỗ lên này sẽ hiện lên rất rõ.

4. Mặt dựng và đường biên bị cong vênh

Để giảm thiêu chi phí mà thợ thi công bỏ qua một số vật liệu thiết yếu cũng như rút ngắn quy trình ảnh hưởng tới mặt dựng và đường biên có thể bị cong vênh. Do đó khi làm mẫu trần thạch cao giật cấp phải rất tỷ mỉ, kĩ càng, đội ngũ thi công phải có tính chuyên nghiệp cao, giàu kinh nghiệm để có thể xây dựng ra được những sản phẩm tốt nhất.

5. Trần thạch cao bị võng

Một vài sự cố trần thạch cao bị võng thường do khi lắp đặt dùng những vật liệu không đạt chuẩn, chất lượng thấp, sức chịu lực kém. Thêm nữa có thể do khung trần đặt không đúng chiều tấm thạch cao, khoảng cách giữa các khung quá rộng, hoặc do dùng các tấm thạch cao không đúng với chức năng chuyên dụng của nó…

Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho