Xây nhà thờ họ theo hướng nào thì đẹp, chuẩn phong thủy?

Thứ năm, 07 Tháng 3 2019 14:03 Đăng bởi  Bảo Trân Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Nhà thờ họ là nơi thờ tự linh thiêng của cả một dòng họ. Việc đóng góp cũng là do công sức của tất cả mọi người - đinh nam trong dòng họ ấy.Khi xây dựng nhà thờ họ có một câu hỏi quan trọng là hướng nhà từ đường nên xây như thế nào để có thể chuẩn phong thủy nhất. Do vậy trong bài dưới đây, chúng tôi sẽ đề câp tới vấn đề nay.

1.Hướng nhà thờ họ cần xây như thế nào là chuẩn phong thủy>

nhà thờ họ

Trước tiên ta cần phân biệt điều này.Bất kì công trình xây dựng cá nhân nào cũng cần phải xem tuổi của cá nhân đó và từ đó suy ra hướn nào là hướng hợp nhất, thuận lợi nhất cho gia chủ. Tuy nhiên nhà thờ họ là công trình chung của toàn bộ dòng họ trong gia đình , chứ không phải của riêng cá nhân nào cả . Do đó khi xem hướng nhà thờ họ cần xét trên tông thể mảnh đất đó và chọn hướng thuận lợi.

Trước kia thì hướng Nam luôn được lựa chọn là hướng tốt nhất vì mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông. Rất thuận lợi cho phong thủy và vận khí tốt. 

Tuy nhiên ngày nay tư tưởng thoáng hơn nhiều. Khi chon hướng xây dựng nhà thờ họ thì người ta xem xét xem nhà thờ họ được xây trên mảnh đất có địa thế như thế nào?

Địa thế đất chính là vị trí khu đất được chọn để xây nhà thờ họ. Nếu muốn xây dựng nhà thờ họ để con cái sau này được hưng thịnh thì chúng ta phải chọn được long mạch tốt, hướng xây đúng phong thủy. Long mạch chính là huyệt tốt, huyệt xấu.

Đi sâu hơn nữa là phải xem khí của khu đất định xây nhà thờ có thịnh hay không, gió thổi hướng nào, phía nào có sơn, phía nào có thủy,…Để hiệu quả nhất thì bạn nên nhờ chuyên gia xem phong thủy đến xem chọn hướng xây nhà thờ họ và xác định chính xác địa thế đất tốt nhất để xây nhà thờ họ

2.Hướng đặt bàn thờ trong nhà thờ họ

bàn thờ nhà thờ họ

Nhà thờ họ có hướng đẹp, mọi thứ chuẩn phong thủy. Những nếu hướng bàn thờ nhà thờ họ mà không chuẩn cũng không tốt . DO đó khi thiết kế nội thất nhà thờ họ thì nên chú ý đến hướng đặt bàn thờ: hai ban thờ phụ hai bên và bàn thờ chính ở giữa. Chọn được hướng tốt thì vận khí tốt và ngược lại.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công nhà thờ họ trên mọi miền đất nước và nguyện mang tới hình ảnh nhà thờ họ đẹp mắt ấn tượng, đáp ứng tấm lòng mong mỏi của họ hàng .Đặc biệt sẽ thiết kế nhà thờ họ chuẩn phong thủy, mang tài lộc thịnh vượng tới mọi người trong dòng tộc.

Để được tư vấn miễn phí, mời các bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Hồng Thủy

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho