Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương?

Thứ năm, 06 Tháng 6 2019 07:29 Đăng bởi  Bảo Trân Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bàn thờ là vật linh thiêng nhất trong gia đình mỗi người.Hiện nay việc thờ cúng ngày càng được coi trọng hơn bao giờ hết.Bởi lẽ người ta nói phú quý sinh lễ nghĩa cũng là đúng thôi.Con người ngày càng thành đạt, có địa vị kinh tế thì càng tin trọng việc thờ cúng thần linh, biết ơn những thế hệ đi trước đã phù hộ độ trì cho họ làm ăn tốt và thành công như ngày hôm nay. Vậy việc thờ cúng gia tiên làm sao cho đúng, trên bàn thờ gia tiên có mấy bát hương mới là chuẩn nhất?

1.Thờ cúng gia tiên như thế nào, trên bàn thờ có mấy bát hương

Thông thường khi lập bàn thờ cúng gia tiên thì chúng ta thấy thường sẽ có 3 bát hương

Một là bát hương lớn ở giữa là bát hương lớn nhất được dùng để thờ thần linh và chư vị.

Bát hương thứ 2 bên phải là bát hương thờ cúng Bà Cô Ông Mãnh ( Những người chết non trong gia đình khi chưa lập gia đình ).

Bát hương bên trái chính là bát hương thờ gia tiên. Hai bát hương hai bên có hình dạng và kích thước như nhau

Còn bát hương chính giữa là bát hương lớn nhất

Phần lớn các gia đình đều thờ như vậy

Có những gia đình chỉ thờ 1 bát hương , thì chúng ta nên xem xét lại có nên như vậy hay không?

Đối với bàn thờ Phật thì bao giờ cũng thờ một bát hương ở trên bàn thờ treo cao phía trên. Tách hẳn so với bàn thờ gia tiên phía dưới

Điều này thể hiện sự tôn trọng đấng tối cao mà nên. Tuyệt đối khồng thờ hai bàn thờ cùng nhau, hai bát hương trên một bàn thờ là không được.

 Việc trang hoàng không gian thờ cứng cũng là một vấn đề cần được nói đến.Ngày xưa khi không có điều kiện vè mặt kinh tế thì bàn thờ có thể được làm đơn giản.Có gia đình để bát hương trên nóc tủ , trên nóc tủ tường ...là được. Nhà có điều kiện thì sơn son thiếp vàng bàn thờ khá chỉn chu...Nhưng quy cho cùng, tất cả là ở cái tâm con người. Không nằm ở địa vị cao sang mà cốt là ở tấm lòng người con cung kính mà thôi.

Lưu ý quan trọng về vị trí đặt bát hương : thông thường bát hương phải được đặt ở vị trí cố định, bất di bất dịch .Khi dọn dẹp cũng không nên di chuyển bát hương mà cần thận trọng laui chùi giúp cho việc dọn dẹp được sạch sẽ.

Bàn thờ sẽ được lau dọn lại trong dịp trước tết nguyên đán.Trong dịp này trước khi lau dọn chúng ta nên thắp hương xin phép thay đổi vị trí bát hương sao cho hài hòa rồi mới lau dọn.

Ngày nay, việc sắp xếp trang hoàng bàn thờ đã trở nên khá đơn giản.Bàn thờ được bày bán ở nhiều nơi .Hiện nay Bàn thờ đẹp Nguyễn Xiển là nơi được ưa chuông nhất. Quý khách có thể tham khảo địa chỉ dưới đấy

2. Địa chỉ mua bàn thừ đẹp

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu ban thờ treo tường đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp… sản phẩm thiết kế nội thất chung cư phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho