Thời điểm nào nên hạ chân nhang bát hương?

Thứ tư, 10 Tháng 7 2019 07:17 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(0 votes)

 

Hạ chân nhang bát hương nhìn thì đơn giản nhưng cũng cần có những quy tắc nhất định trên bàn thờ. Thời điểm nào nên hạ chân nhang bát hương là đúng nhất, là tâm sự của không ít độc giả gửi về cho chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc những vấn đề liên quan tới thời điểm nên làm điều này nhé.

Khi nào nên hạ chân nhang bát hương trên ban thờ?

Rõ ràng việc thờ phụng là không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người Việt Nam.Có nhà thì thắp hương hàng ngày xong mỗi sáng rồi mới đi làm.Có nhà thì thắp hương các ngày rằm, ngày lễ tết, hoặc ngày đặc biệt của gia đình tưởng nhớ những người đặc biệt. Do vậy bát hương có thể đầy hay vơi chân nhang là còn tùy vào mỗi nhà.

 

Thời điểm nào nên hạ chân nhang bát hương?

>>>Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương?

Thông thường mỗi dịp gần Tết Nguyên Đán thì nhà ai cũng làm lễ hạ chân nhang bát hương sao cho sạch sẽ và gọn gàng nhất theo đúng thủ tục nhất. Tuy nhiên theo chúng tôi không nhất thiết là phải hạ vào dịp gần Tết mới được làm.Có nhà thắp hương hàng ngày thì bát hương rất đầy, cần phải dọn bớt đảm bảo vệ sinh và đảm bảo an toàn cho cả nhà thì bạn nên chọn ngày cát lành để hạ chân nhang bát hương, tránh đề dày quá , về phong thủy cũng được xem là không tốt.

Khi nào thấy bàn thờ chưa được trang nghiêm thanh tịnh thì nên lau dọn ngay hoặc có thể đặt lịch định kỳ lau chứ không nhất thiết cứ phải chờ đến dịp gần Tết mới lau dọn.

Mọi tư vấn xin gửi về: 0918248297

Web: https://vietnamarch.com.vn/noi-that-phong-tho/

 

 

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho