Lễ hội tháng giêng thu hút đông đảo khách tham quan tại Hà Nội, Nam Định, Quảng Ninh

Thứ bảy, 01 Tháng 2 2020 03:50 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Có nhiều lễ hội tại Hà Nội thu hút đông đảo thực khách tham quan. Không chỉ là nhu cầu đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp có một không hai độc đáo của nơi này mà còn đến vì nhiều lý do khác đặc biệt là về tâm linh . Chính vì thế , tại những địa điểm này, khách đến chen lấn xô đẩy nhau, và đông như đi trẩy hội . Có thể điểm danh qua 3 lễ hội đứng đầu trong tháng Giêng -người ta goi là tháng ăn chơi như sau:

 

Lễ hội chùa Hương - Mồng 6/1 Âm lịch

chua huong

 Để đi được hết các đền chùa ở đây, bạn phải mất tới 2 ngày mới có thể khám phá hết. Nếu đi trong ngày bạn nên thăm đền Trình, chùa Thiên Trù, và động Hương Tích. Đây là những ngôi chùa chính và linh thiêng nhất. Bạn có thể leo núi hoặc với hệ thống cáp treo hiện đại sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng hơn.

 Hội chùa Hương diễn ra trên địa bàn xã Hương Sơn, trong địa phận huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Ngày mồng sáu tháng giêng hàng năm là ngày khai hội. Lễ hội thường kéo dài đến hạ tuần tháng 3 âm lịch.

Lễ hội chợ Viềng - Nam Định - Mồng 8/1 tháng Giêng

le hoi cho vieng nam dinh
Hội chợ Viềng diễn ra vào mùng 8 tháng giêng âm lịch hàng năm, tại Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Lễ hội Yên Tử - Mồng 10/1 Âm lịch

le hoi yen tu
Lễ hội Yên Tử (thuộc xã Thượng Yên Công, huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) khai mạc vào ngày 10/1 âm lịch. Non thiêng Yên Tử là nơi vua hóa Phật khi vua Trần Nhân Tông về đây tu luyện và khai sinh ra trường phái Trúc Lâm Yên Tử.

 

 

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho