Khi thiết kế, thi công nhà thờ họ cần tránh những điều cấm kị sau để tránh tán gia bại sản

Thứ bảy, 16 Tháng 5 2020 01:44 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Văn hóa tâm linh trong thi công nhà thờ họ cần tránh những điều cấm kị theo phong thủy. Nhưng, những điều cấm kị đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Hướng và thế đất khi xây dựng nhà thờ theo phong thủy

1.1. Hướng đất

Hướng đất trong xây dựng nhà thờ họ, nhà từ đường được ưu tiên là hướng Nam. Nguyên nhân là vì theo quan niệm của ác cụ hướng Nam mưa thuận gió hòa, gắn liền với các điềm an lành và may mắn. Nhưng, trên thực tế, có nhiều gia chủ không thể lựa chọn hướng Nam được bởi phạm vào điều đại kị với gia chủ, vì vậy cần tránh và chuyển sang hướng khác để xây dựng mang lại điều tốt lành đến với dòng họ.

mau nha tho ho mai cong 1

1.2. Thế đất

Từ đời các cụ truyền lại, khi xây dựng các công trình kiến trúc truyền thống, thế đất cần lưu tâm hợp phong thủy vì ảnh hưởng đến long mạch và hình thể ngôi nhà từ đường.

– Nền đất phía trước nhà thờ tổ cần thấp hơn nần đất phía sau.

– Nền đất bên trái lại luôn phải cao hơn bên phải. Bởi như vậy chúng có ý nghĩa đảm bảo đúng quy luật tuần hoàn của trời đất. 

nhung dieu cam ki trong nha tho ho 1

2. Hướng và thế đất khi xây dựng nhà thờ theo phong thủy

2.1. Về địa thế đất

Hãy hú ý xem đến địa thế long mạch để đem lại sự thịnh vượng, cát tường, mang luồng sinh khí tốt đời đời giúp thế hệ gia đình bình an. Tuy nhiên, nếu như vị trí đặt để xây dựng phạm phải những điều đại kị trong phong thủy thì gia chủ cần tính toán lại cho hợp lý, có hóa giải được phong thủy xấu đó hay không? Tìm những biện pháp cần thiết để đảm bả mang đến một địa thế đất đẹp.

nhung dieu cam ki trong nha tho ho 2

2.2. Về hình thể và kích thước 

Thông thường, nhà thờ họ có các dạng hình thể khác nhau như: nhà thờ họ mặt bằng chữ nhất, nhà thờ họ mặt bằng chữ nhị, nhà thờ họ mặt bằng chữ đinh, nhà thờ họ mặt bằng chữ quốc, nhà thờ họ mặt bằng chữ công. Tùy vào quy mô và nguồn kinh phí cho việc thiết kế, thi công đưa ra kích thước phù hợp nhất với gia chủ.

nhung dieu cam ki trong nha tho ho 3

2.3. Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy

Trong bản vẽ nhà thờ họ, nêu bật được các yếu tố: tiêu cảnh, cổng, cuốn thư, tượng, cây cảnh, không gian nhà thờ họ.... Những bộ phận này được các KTS phân chia tỷ lệ cho hợp lý và hợp phong thủy, tạo nên cảnh quan đẹp và tổng thể hài hòa cho công trình.

nhung dieu cam ki trong nha tho ho

Điều chú ý, lối đi lại thuận tiện và không che khuất tầm nhìn vì như vậy sẽ che mất đi nguồn ánh sáng bổ sung cho nhà thờ tổ. Đây là điều cấm kị tuyệt đối trong phong thủy.

3. Một số lưu ý về thiết kế nội thất trong nhà thờ họ

Trong thiết kế, bài trí nội thất phòng thờ, nội thất nhà thờ họ cần đảm bảo về thẩm mỹ cho người nhìn và đảm bảo về yếu tố phong thủy, tâm linh như các vật dụng: bàn thờ, bức cuốn thư, hoành phi câu đối, cách sắp xếp bát hương, tranh treo trong nhà thờ,... Theo nguyên tắc chung, khi bố trí tuâ theo "tứ tượng".

– Trái Thanh Long: nên đặt ở phương Đông
– Phải Bạch Hổ: nên đặt ở hướng Tây.
– Trước Chu Tước: nên đặt ở hướng Nam.
– Hậu Huyền Vũ: nên đặt ở hướng Bắc.

4. Đơn vị thiết kế, thi công nhà thờ họ đẹp uy tín

Có nhiều sự sáng tạo trong cách thiết kế nhà thờ họ sao cho phù hợp với ý nguyện tâm linh của mỗi người . Chính vì thế nếu khách hàng có nhu cầu mua sẵn bản vẽ thiết kế nhà thờ họ hay thiết kế từ đường độc quyền thì có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi.

Để được tư vấn đưa ra các mẫu nhà thờ họ đẹp, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế kiến trúc, thi công hoàn thiện các công trình kiến trúc truyền thống như: nhà thờ họ diện tích nhỏ, nhà thờ họ 2 mái, nhà thờ họ 4 mái 8 mái, nhà thờ tổ, nhà gỗ cổ truyền, đình chùa, miếu mạo,… ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế thi công văn phòng, coworking space, trên mọi miền đất nước.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

VPTK: 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Website: vietnamarch.com.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho