Mẫu nhà thờ họ 3 gian 4 mái cổ kính tại Trạch Xá - Hải Dương

Thứ tư, 17 Tháng 2 2016 09:24 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Công trình nhà thờ họ 3 gian 4 mái và nhà ngang dưới đây được KTS của Vietnamarch thiết kế cho nhà chú Sơn tại Trạch Xá - Hải Dương. Một trong những công trình mang đậm nét cổ kính kiến trúc tâm linh.

Chú trọng đến phong thủy song song trong thiết kế nhà thờ họ chính là nét đặc trưng trong phong cách thiết kế của các KTS Vietnamarch. Không chỉ đem đến thẩm mỹ cho mọi công trình mà sự đầu tư kĩ về mặt phong thủy cũng như tối ưu chi phí thi công là điều mà chúng tôi mang lại cho khách hàng.

 

Mặt bằng tổng thể của nhà thờ họ được KTS Pham Hưng thiết kế cho nhà anh Đức Trạch Xá – Hải Dương

Thiết kế nhà thờ họ 3 gian được xem là mẫu nhà thờ họ theo nét kiến trúc văn hóa Vùng Đồng Bằng Bắc Bộ ở Việt Nam. Mẫu thiết kế nhà thờ họ này được các KTS nghiên cứu tìm tòi và chắt lọc những nét tinh túy, những họa tiết hoa văn trang trí phù hợp với nhà thờ ba gian truyền thống để thờ tổ tiên dòng họ hay bản chi. Phía trước là đường làng rộng, chạy song song với tường rào nhà thờ nên có một cảnh quan rất đẹp. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Việt cổ, với ngói mũi hài đỏ vừa tạp không gian gần gũi vừa tạo sự tôn kính của một dòng họ. Nhà thờ chính gồm có 3 gian, có kết cấu làm bằng gỗ kết hợp với bê tông, nóc mái được trang trí bởi 2 con kìm nóc.

Thiết kế nhà thờ họ - mẫu nhà thờ 3 gian 4 mái cổ kính

Toàn cảnh ngôi nhà thờ tổ được KTS Phạm Hưng của Vietnamarch thiết kế

Mẫu nhà thờ họ đẹp tại Trạch Xá - Hải Dương

Nhà ngang được thiết kế bên Thanh Long, với kiến trúc đơn giản hơn so với nhà thờ chính, về chiều cao, quy mô cũng được làm nhỏ hơn để tạo sự tôn kính với nhà thờ chính. Công năng của nhà ngang gồm có một phòng bếp phục vụ nấu nướng cho những ngày lễ Tết, giỗ chạp.Gian giữa bố trí phòng khách, gian ngoài bố trí 2 phòng ngủ tạm. Phía sau nhà ngang có một ao nước  để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, các không gian khác có thể trồng hoa tạo cảnh quan thiên nhiên mát mẻ cho không gian nhà thờ.

Ngôi nhà được thiết kế đi kèm nhà ngang 3 gian rộng rãi thích hợp cho những người xa về thăm viếng nhà thờ và tổ chức hội họp.

Nhà ngang rộng 5 gian trong mẫu thiết kế nhà thờ họ ở Trạch Xá - Hải Dương

Ngôi nhà ngang rộng 3 gian hay cũng là nhà nghỉ cho con cháu ở xa về trong những dịp lễ tết, giỗ tổ 

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công nhà thờ họ, các công trình kiến trúc tâm linh liên hệ Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho