Có nên xây nhà thờ họ trên tầng 2 không?

Thứ hai, 24 Tháng 5 2021 06:50 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Nhà thờ họ là nét đẹp văn hóa và mang yếu tố phong thủy cao. Khi xây dựng thiết kế nhà thờ họ cần đảm bảo yếu tố chuẩn phong thủy để tránh phạm vào lỗi đại kị không đáng có.

Hiện nay, không gian diện tích đất hạn hẹp nên có nhiều gia  đình đã quyết định lựa chọn xây nhà thờ họ trên tầng 2 của nhà ở gia đình mình. Vậy, cụ thể thì thì như vậy có phạm phong thủy không ? Để tìm lời giải thích cho điều này, hãy cùng xem chi tiết nội dung bài viết sau đây.

1. Có nên xây nhà thờ họ trên tầng 2 không?

Các loại hình nhà thờ họ hiện nay được thiết kế và xây dựng theo nhiều phong cách khác nhau, trong đó nhà thờ họ hai tầng kết hợp nhà ở được nhiều gia đình lựa chọn vì phần diện tích vốn hạn hẹp. Với phong cách này, nhà thờ họ được xây dựng trên tầng 2, nhưng nhiều gia chủ thắc mắc không biết như vậy có phạm vào phong thủy không?

Để giải đáp thắc mắc này, cùng xét những điểm sau.

1.1. Thứ nhất về ý nghĩa của nhà thờ họ

Được biết đến là một bảo tàng thu nhỏ của mỗi dòng họ nói riêng và của dân tộc Việt nói chung, nhà thờ họ ghi lại những chiến tích lịch sử, nốt thăng trầm trải qua suốt các giai đoạn lịch sử mà cha ông đã tạo dựng lên.  Bởi vậy, có thể nói nhà thờ họ, nhà từ đường chính là một trang sử hào hùng nhắc nhở con cháu về đạo lý “uống nước nhớ nguồn” hay “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, là kim chỉ nam hướng đến những điều tốt đẹp và ý nghĩa lớn lao.

Và hiện nay, các công trình nhà thờ họ vẫn được thế hệ con cháu duy trì và tiếp nối để giữ gìn nề nếp tốt đẹp nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành của tiên tổ.

co nen xay nha tho tren tang 2

 

1.2. Thứ hai chức năng của nhà thờ họ

Đầu tiên là nhà thờ họ được xây dựng để thờ Cao, Tằng, Tổ, Khảo, là nơi lưu giữ gia phả, đồ vật kỷ niệm, quá trình hình thành và phát triển, lịch sử của họ tộc, của những thành viên trong gia đình, dòng họ.

Bên cạnh đó, nhà từ đường còn là nơi để con cháu tề tựu, quây quần vào những dịp lễ tết, giỗ họ,... và cùng nhau hướng về tổ tiên. Là nơi tổ chức các hoạt động trong dòng họ.

co nen xay nha tho tren tang 2 1

1.3. Có nên xây nhà thờ họ trên tầng 2 không?

Với ý nghĩa và chức năng nêu trên, các mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường hai tầng, trong đó nhà thờ được xây dựng trên tầng 2 và tầng 1 là nơi để ở vẫn thể hiện được những ý nghĩa đầy đủ và trọn vẹn của không gian nhà thờ, và cả về phong thủy. Tuy nhiên cần lưu ý đến hướng xây cũng như thế đất cho phù hợp phong thủy.

Bởi vậy, xây nhà thờ họ trên tầng 2 là hoàn toàn phù hợp, và không phạm vào đại kị khi xây nhà thờ.

2. Mẫu nhà thờ họ 2 tầng kết hợp nhà ở chuẩn phong thủy

Có nên xây nhà thờ họ trên tầng 2 không?

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng 3 gian 2 mái tại Thường Tín - Hà Nội

Có nên xây nhà thờ họ trên tầng 2 không?

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng kết hợp nhà ở 90m2 tại Bắc Ninh 

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái bê tông sơn giả gỗ 2 tầng tại Hưng Yên

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng đơn giản

Mẫu nhà thờ họ 2 tầng nhà chú Đông Ứng Hòa - Hà Nội

3.  Đơn vị thiết kế nhà thờ họ chuẩn phong thủy theo yêu cầu

Là đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín, với thương hiệu 20 năm trong lĩnh vực thiết kế nội thất nhà thờ họ, từ đường, thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau tại các tỉnh thành trong cả nước như: mẫu nhà thờ họ liền nhà ngang tại Thường Tín Hà Nộimẫu nhà thờ họ 3 gian 2 mái với cửa kính hiện đại tại Vũng Tàunhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở 2 tầng tại Bắc Ninh,.....

Nên lựa chọn Vietnamach bởi:

Kinh nghiệm hơn 20 năm là một lợi thế lớn

- Đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm, am hiểu về văn hóa, truyền thống

- Được tư vấn về phong thủy miễn phí

- Có chi phí thiết kế phải chăng nhất

Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

-  Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

- Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

- Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho