Các mẫu nhà thờ họ đơn giản và địa chỉ thi công uy tín nhất

Thứ năm, 27 Tháng 5 2021 16:11 Đăng bởi  Bảo Nghi Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản hiện là thông tin được rất nhiều gia đình quan tâm, tìm hiểu. Nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tâm linh to lớn, vừa là nơi tiến hành các nghi lễ truyền thống để con cháu tỏ lòng biết ơn cha mẹ, vừa là nơi sum họp, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

1. Các mẫu nhà thờ họ đơn giản - Đôi nét sơ lược về loại hình nhà thờ họ

cac mau nha tho ho don gian 1

 

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản hay còn gọi là từ đường là nơi sinh hoạt tâm linh của một dòng tộc. Ở đó, gia đình tôn kính tổ tiên và các vị thần khác của dòng tộc. Mỗi vị thần đều có tượng hoặc bài vị đặt trên bàn thờ. Đọc bài vị của những vị thần, vị thánh được thờ cứng sẽ biết được người có công với đất nước, với địa phương, cũng như dòng tộc của mình.

 

cac mau nha tho ho don gian 5

 

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản được xem là tâm điểm, tôn kính tổ tiên, ông bà, anh hùng, danh nhân, người có công với nước, làm rạng danh dòng họ trong trang sử xanh của đất nước và của dân tộc. 

Nhà thờ họ luôn có một vị trí đặc biệt trong thế giới tâm linh của những người trong dòng họ vì đây là nơi giúp họ nhớ về những đỉnh cao vẻ vang của dòng họ, những tấm gương sáng của tổ tiên, đồng thời là niềm mong ước của mỗi người trong gia đình được cầu nguyện ở đây.

2. Ý nghĩa của các mẫu nhà thờ họ đơn giản đối với đời sống tâm linh của con người Việt Nam

cac mau nha tho ho don gian 2

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản là nơi lưu giữ gia phả và gốc tích, bia ký cổ, bài vị tổ tiên,… và nhiều yếu tố có ý nghĩa tâm linh liên quan đến tổ tiên, dòng họ Việt Nam. Có thể nói nhà thờ tổ là nơi lưu giữ những di vật, kỷ niệm quý giá của dòng họ.

Ý nghĩa của việc xây dựng nhà thờ họ là xây dựng nơi con cháu sum họp, quây quần để thờ cúng tổ tiên, ông bà, v.v. để bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng và lòng hiếu thảo của họ. Ngoài ra, nhà thờ họ còn là nơi thờ tự các danh nhân, lưu các anh hùng có công với vùng đất của dòng họ.

 

cac mau nha tho ho don gian 6

 

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nơi con cháu thành tâm cầu nguyện với mong muốn tổ tiên luôn ở phía sau che chở, phù hộ cho con cháu.

Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn phát huy những đạo lý tốt đẹp, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của ông cha để lại.

3. Thiết kế các mẫu nhà thờ họ đơn giản cần lưu ý đến những chi tiết nào? 

cac mau nha tho ho don gian 3

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản là một công trình kiến ​​trúc có ý nghĩa quan trọng về mặt tâm linh thể hiện tinh thần của cả một dòng họ từ đời này sang đời khác. Thiết kế nhà thờ họ không được tùy tiện mà phải lưu tâm nhiều yếu tố, từ phong thủy đến văn hóa dân tộc.

Không phải gia đình, dòng tộc nào cũng có điều kiện xây dựng nhà thờ họ đẹp, to và quá khang trang, tốn kém. Chính vì vậy mà các mẫu nhà thờ họ đơn giản được rất nhiều người quan tâm vì phù hợp với kinh tế gia đình. 

Hầu hết tất cả các mẫu nhà thờ họ đơn giản diện tích nhỏ đều được thiết kế theo hình chữ Đinh.

Đối với những mẫu nhà thờ họ có diện tích nhỏ rất khó để bố trí nội thất vừa đầy đủ tiện nghi mà lại tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, khi thiết kế mẫu nhà thờ họ với diện tích nhỏ cần phải đảm bảo những điều cơ bản, bao gồm cách đặt bát hương, bàn thờ, lư hương theo tiêu chuẩn. Đặc biệt, cần lưu ý đặt bàn thờ gia tiên ở vị trí cao nhất chính giữa. Sau đó, các bài vị gia tiên sẽ được sắp xếp theo thứ tự vai trò từ trên xuống hoặc đặt đối diện ở lối đi hai bên bàn thờ.

Các mẫu nhà thờ họ đơn giản nên bố trí không gian ngoài trời hài hòa với quy hoạch tổng thể. Có thể thêm các yếu tố của sân, vườn hoặc thu nhỏ. Xung quanh nhà thờ họ nên thiết kế nhiều cây xanh để không gian thoáng mát hơn. Nên bố trí bể cá hoặc hồ nước phía trước và cây lớn ở phía sau bàn thờ theo phong thủy “tọa sơn hướng thủy”.

4. Tìm đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín, giá tốt nhất khu vực miền Bắc và toàn Việt Namcac mau nha tho ho don gian 4cac mau nha tho ho don gian 8

 • cac mau nha tho ho don gian
 • cac mau nha tho ho don gian 7Vietnamarch là đơn vị thi công và thiết kế các mẫu nhà thờ họ đơn giản uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giá cả hợp lý và hỗ trợ bảo hành, sửa chữa lâu dài, mang đến cho gia đình lựa chọn tốt nhất để xây dựng, nâng cấp cho không gian thờ cúng của dòng họ. 
 • Xem thêm >>>Thiết kế nhà thờ họ kết hợp nhà ở liền nhà ngang
 • Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch
 • Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

  Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

  Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

  Website: vietnamarch.com.vn

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho