Nhà thờ họ 200 triệu và gợi ý những mẫu nhà ấn tượng 2021

Chủ nhật, 06 Tháng 6 2021 16:32 Đăng bởi  Bảo Nghi Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Nhà thờ họ 200 triệu là mẫu nhà được lựa chọn xây dựng với kiểu dáng và chi phí phù hợp với nhiều gia tộc. Công trình kiến ​​trúc không những chỉ có giá trị nhân văn sâu sắc, mà còn giá trị thẩm mỹ cao, mang đậm dấu ấn riêng của dòng họ gia đình. Hãy cùng tham khảo một số mẫu nhà thờ họ tuyệt vời dưới đây để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

1. Nhà thờ họ 200 triệu và ý nghĩa của việc xây dựng nhà thờ họ

nha tho ho 200 trieu

Nhà thờ họ 200 triệu là mối quan tâm của nhiều gia đình hiện nay. Nhà thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì vậy, các gia đình đều mong muốn xây dựng một công trình đẹp, khang trang và tiết kiệm chi phí. 

Nhà thờ họ nói chung và mẫu nhà thờ họ 200 triệu nói riêng có kiến ​​trúc gần gũi với nhà ở dân gian và được tạo kiểu đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tùy theo quỹ đất và nhu cầu sử dụng mà các gia đình có thể thiết kế nhà thờ họ với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau.

 

Xem thêm >>> Có nên xây nhà thờ họ trên tầng 2 không?

1.1. Hình dạng hình chữ Nhất

Nhà thờ họ hình chữ Nhất khá phổ biến ở miền Bắc được thiết kế nằm ngang theo hình chữ Nhất với 2 mái. Mẫu nhà này nhìn chung có 3 đến 5 gian, phía trước có ba bậc kết hợp với hệ thống cột trụ.

1.2. Hình dạng của hình chữ Quốc

Nhà thờ mẫu này được xây dựng trên thế đất giống như chữ Quốc, kết cấu 4 gian, 3 gian. Không gian trước nhà có hành lang và cột hiên.

2. Mẫu nhà thờ họ 200 triệu cấp 4 mái thái, 8 mái và gợi ý nhiều mẫu nhà thờ họ đơn giản khác

nha tho ho 200 trieu 1

Nhà thờ họ cấp 4 mái thái thiết kế 1 tầng 1 lớp mái ở 4 mặt với 2 mái chữ A ở 2 bên đầu hồi và 1 mái trước, 1 mái sau. Nhà thờ 8 mái được kết cấu bởi 2 lớp mái chồng lên nhau. Ngoài ra còn có:

2.1. Nhà thờ họ có hậu cung

Mẫu nhà thờ họ có hậu cung thường được thiết kế 5 gian, phía sau có thêm không gian để chứa đồ đạc phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

2.2. Nhà thờ họ kết hợp nhà ở

Với mẫu nhà thờ họ 200 triệu kết hợp nhà ở có thể bố trí không gian thờ cúng ở giữa, hai bên là để ở.

2.3. Nhà thờ họ 3 gian kết hợp để ở

Xu hướng thiết kế nhà thờ họ 3 gian với những ngôi nhà trên cùng một khuôn viên ngày càng được ưa chuộng. Nhà thờ được thiết kế theo chiều ngang tôn lên ngôi nhà, hai gian được nối với nhau bằng sân chung. 

Giống như cấu trúc cũ, nhà thờ có ba bậc và hiên được lát bằng đá. Các trụ đỡ ở hiên nhà cũng như hệ thống cửa đều được thiết kế bằng gỗ nâu mang đến sự gần gũi, thân thuộc. Mái ngói đỏ là mảnh ghép cuối cùng giúp nhà thờ 3 gian tôn lên nét đẹp truyền thống, phù hợp với không gian thờ cúng.

Ngôi nhà được thiết kế phía trước là nhà thờ họ với kết cấu 1 gian. Toàn bộ ngôi nhà và nhà thờ có kiến ​​trúc mái giống nhau tạo sự gắn kết gắn bó với nhau. Việc gia chủ lựa chọn thiết kế 3 gian trong cùng một khuôn viên giúp cho việc chăm sóc nhà thờ họ được thuận lợi hơn.

3. Điền kiện khi chọn hướng để xây dựng nhà thờ họ 200 triệu

nha tho ho 200 trieu 2

 

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng cho mẫu nhà thờ họ 200 triệu thì hướng xây nhà cũng là vấn đề được các dòng họ hết sức quan tâm. Đặt đúng hướng sẽ giúp đón phú quý, tài lộc vào gia đình và ngược lại. Dưới đây là một số lưu ý gia chủ nên biết khi có ý định xây dựng nhà thờ họ.

3.1. Hướng đất:

nha tho ho 200 trieu 3

 

Từ xa xưa, khi xây nhà, các gia chủ đều chọn hướng chính Nam vì đó là hướng của thánh hiền. Ngoài ra, hướng nhà hướng Nam giúp tránh nóng vào mùa hè và không bị ảnh hưởng bởi gió mạnh vào mùa đông. 

Vì vậy, khi xây dựng nhà thờ họ 200 triệu nên đặt theo hướng chính Nam, hạn chế đặt hướng Tây.

3.2. Thế đất:

nha tho ho 200 trieu 4

Nhà thờ họ nên được đặt ở vị trí “tọa sơn hướng thủy”, thế đất nên cao dần về phía sau và về bên trái. Thế đất này giúp nhà thờ luôn thoáng khí và mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Các gia chủ vừa được chiêm ngưỡng một vài mẫu nhà thờ họ 200 triệu của Vietnamarch. Nếu các gia chủ thích mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng nhà thờ họ, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những công trình tâm linh tuyệt vời nhất.

 

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho