Tường rào nhà thờ họ và những điều cần lưu ý

Thứ bảy, 31 Tháng 7 2021 13:43 Đăng bởi  Bảo Nghi Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Tường rào nhà thờ họ cần được thiết kế, xây dựng một cách hài hòa, đúng tiêu chuẩn. Cùng với việc chú trọng quan tâm trong quá trình xây dựng nhà thờ họ thì công đoạn thiết kế, thi công tường rào nhà thờ họ cũng yêu cầu những tiêu chuẩn thẩm mỹ và chất lượng riêng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thi công tường rào nhà thờ họ từ các chuyên gia của Vietnamarch.

1. Tường rào nhà thờ họ - Ấn tượng đầu tiên về tính thiêng liêng của nhà thờ họ

tuong rao nha tho ho 1

Tường rào nhà thờ họ cần có quá trình thiết kế và thi công hoàn hảo, đúng tiêu chuẩn vì đây là nơi sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đầu tiên về nhà thờ họ. Ai nấy đều biết rằng nhà thờ họ chính là chốn lưu giữ những kỷ niệm hào hùng trong suốt quá trình phát triển của cả dòng họ; cho nên dù là có mong muốn xây mới hoàn toàn hay tôn tạo lại nhà thờ họ từ công trình kiến trúc có sẵn thì trăn trở đầu tiên của gia chủ là giữ gìn tối đa những nét đẹp, độc đáo trong kiến trúc truyền thống. Đó cũng là mong muốn bảo tồn những giá trị đã ăn sâu trong tiềm thức, trong quá trình lịch sử lâu dài của dòng họ. Đây cũng chính là tinh thần mà các kiến trúc sư nên hướng tới trong quá trình thiết kế, xây dựng tường rào nhà thờ họ.

Cũng chính là vì nhà thờ họ là nơi thiêng liêng, là nguồn, là cội cho các thế hệ con cháu quay quần thắp một nén hương, nhỏ đôi dòng nước mắt để tưởng nhớ ông bà tổ tiên, thân nhân đã khuất. Nên việc thiết kế, thi công công trình nhà thờ họ phải được quan tâm đặc biệt cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng ngóc ngách nhỏ nhất, chi li nhất. Đối với hệ thống tường rào nhà thờ họ, được coi là ấn tượng ban đầu, trước tiên khi đến nhà thờ; kiến trúc sư lẫn gia chủ nên bỏ nhiều tâm tư, tiền bạc để tránh những sai sót không nên có.

2. Những điều phải luôn lưu ý trong quá trình thiết kế, xây dựng tường rào nhà thờ họ 

tuong rao nha tho ho 2

Dễ nhận ra tường rào là một bộ phận quan trọng, không thể tách rời đối với bất kỳ công trình kiến trúc nào. Điều này đặc biệt đúng trong việc thi công nhà thờ họ. Một tường rào nhà thờ họ có vẻ ngoài đẹp đẽ, kết cấu kiên cố, được xây dựng hợp phong thủy tổng thể không chỉ bảo vệ tốt công trình nhà thờ họ mà còn đem đến bình an, may mắn cho tất cả các thế hệ con cháu trong dòng họ.

  • Những tiêu chuẩn về quy mô tường rào

Về mặt quy mô công trình thì tường rào nhà thờ họ nên xây dựng dựa trên khuôn khổ điều kiện kinh tế mà các thành viên trong dòng họ đóng góp. Yêu cầu tổng thể là phải đảm bảo giữ được các đường nét kiến trúc truyền thống dân gian xưa của dân tộc Việt.

Tuy vậy, do tường rào nhà thờ họ là công trình do cả dòng họ chung tay kiến thiết, là một sở hữu tư nhân; vậy nên thiết kế phải đảm bảo cái riêng, cái duy nhất của công trình, không nên rập khuôn những công trình kiến trúc công cộng.

  • Những tiêu chuẩn về kiến trúc tường rào

Tường rào phải đảm bảo được xây dựng phù hợp, hài hòa với kiểu kiến trúc tổng thể cũng như phong cách thiết kế của nhà thờ họ. Điều cần đặc biệt quan tâm là bảo đảm tính kiên cố, bền bỉ; phải bao quanh trọn vẹn toàn bộ khu nhà thờ; giúp bảo toàn sự tôn nghiêm và yên tĩnh của công trình nhà thờ họ.

Toàn bộ quá trình chuẩn bị, tiến hành xây cất tường rào cũng phải lưu tâm tới phong thủy của toàn khu đất; chuẩn bị nguyên vật liệu cũng như kích cỡ, mẫu mã hình dáng phải phù hợp, hài hòa đáp ứng với yêu cầu của tất cả các thành viên trong dòng họ.

 

Xem thêm >>> Kích thước nhà thờ họ theo phong thủy là bao nhiêu?

3. Cùng các chuyên gia của Vietnamarch tìm hiểu chuyên sâu về kiến trúc văn hóa truyền thống

tuong rao nha tho ho

Với đội ngũ các chuyên viên am hiểu sâu sắc về kiến trúc văn hóa tâm linh truyền thống, lựa chọn đồng hành cùng Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn văn hóa truyền thống của bạn. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ, giải quyết mọi trăn trở, ưu tư của bạn trong lĩnh vực kiến trúc tại:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho