Tìm hiểu phong tục tâm linh để giải đáp có nên đặt bàn thờ giữa nhà

Thứ năm, 09 Tháng 3 2023 23:57 Đăng bởi  Bảo Nghi Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Bàn thờ để phụng sự gia tiên có ý nghĩa vô cùng trọng đại trong mỗi cuộc sống, mỗi nếp nhà người con dân nước Việt. Bởi lẽ bàn thờ đặt bày đúng vị trí có thể gọi tới may mắn, lộc tài. Đồng thời tỏ rõ sự tôn kính, hiếu đễ của cháu con dành cho tiên tổ đã khuất bóng. Hãy cùng Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch đi tìm câu trả lời phù hợp cho thắc mắc có nên đặt bàn thờ giữa nhà ngay trong bài viết dưới đây.

1. Lý do nên tìm hiểu vấn đề có nên đặt bàn thờ giữa nhà

Đặt bày bàn thờ tại phương vị như thế nào mới đúng tiêu chuẩn tâm linh và tương thích với các yếu tố phong thủy là kiến thức mà không phải ai cũng hiểu rõ. Bởi vậy rất nhiều gia chủ khi tìm tới Vietnamarch, đều hay thắc mắc về việc có nên đặt bàn thờ giữa nhà, vị trí án ngự của bàn thờ nên thỏa mãn các tiêu chí thế nào cho hợp lệ, hợp phong thủy. 

Thực ra cách đặt bàn thờ có liên quan đến rất nhiều vấn đề. Gia chủ phải tỉ mỉ và cẩn thận từng bước một khi tiến hành bố trí.

Điều trước hết các bạn cần làm là xác định vị trí bàn thờ án ngự và quay bàn thờ về hướng phù hợp. Cũng phải tránh phạm lỗi phong thủy khiến gia đình gặp phải những sự không may như: vị trí ứng cung xấu, hướng đặt và tuổi của gia chủ xung khắc nhau, … 

Khí xấu sẽ tràn vào nhà trong tình huống chúng ta đặt bàn thờ phạm phải những lỗi này. Gia đình cũng bị họa, khiến cho tài lộc thất tán, … Phòng khách là nơi đặc biệt để bài trí bàn thờ, nên gia chủ khi chọn hướng và lựa vị trí đặt lại càng cần phải chú ý nhiều hơn. Cũng như nên tìm hiểu kỹ vấn đề có nên đặt bàn thờ giữa nhà để bố trí cho đúng.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về các sản phẩm đèn trang trí nhà thờ họ

2. Giải quyết câu hỏi có nên đặt bàn thờ giữa nhà 

Đời xưa đã truyền lại rằng, một khi chọn điểm đặt bàn thờ là phải tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc bất di bất dịch. Vì vậy mà nhiều gia chủ muốn bố trí bàn thờ ngay phòng khách mới băn khoăn có nên đặt bàn thờ giữa nhà, sợ chuyển dời nhiều sẽ sinh lắm rắc rối. Vậy nên Vietnamarch sẽ tổng hợp nguyên tắc đặt bàn thờ hợp lệ và chuẩn phong thủy, nếu bạn có thể nắm chắc, sẽ dễ dàng tìm ra vị trí phù hợp:

  • Vị trí bàn thờ án ngự luôn nên chọn tọa (ở cung) cát và hướng (về cung) cát, hoặc tọa (ở cung) hung hướng (về cung) cát. Đảm bảo được như vậy, bề trên sẽ phù hộ gia đình đón nhận nhiều phước lành, tài lộc.

  • Trong phương án lắp đặt bàn thờ, cần bố trí bàn thờ cân bằng, đảm bảo vừa ngay ngắn vừa chắc chắn. Tuyệt đối không thể lắp đặt bàn thờ phạm phải trường hợp mấp mô. Bởi lẽ điểm đặt bấp bênh thiếu bằng phẳng, theo quan niệm phong thủy, sẽ tạo thành các sóng gió, bất trắc cho cuộc sống.

  • Trong phương án bài trí bàn thờ tại phòng khách, gia chủ cần chọn lựa phương vị đặt ngay tại các vị trí thông thoáng như gần cửa sổ, hay đặt tại giữa nhà. Điều này sẽ giúp hiệu ứng tiết kiệm diện tích tăng cao, đồng thời tạo công năng trang trí thẩm mỹ cho căn phòng.

Đây cũng chính là đáp án chúng tôi đưa ra cho thắc mắc có nên đặt bàn thờ giữa nhà của quý vị gia chủ.

3. Tìm hiểu thêm về bài trí phòng thờ tại Vietnamarch - đơn vị uy tín tiên phong

Vietnamarch là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nội thất phòng thờ. Chúng tôi đã chính thức xuất xưởng vô cùng nhiều các kiểu bàn thờ hoàn hảo, chất lượng siêu việt. Thành phẩm đều tạo tác từ chất liệu từ gỗ thiên nhiên nên bảo đảm không khí uy nghiêm và khôn thiêng cho không gian phòng thờ. Tất cả sản phẩm của Vietnamarch đều có thiết kế tương thích cao với phong cách kiến trúc cổ điển lẫn hiện đại, cũng phù hợp khi lắp đặt cùng các vật phẩm thờ cúng khác.

Vietnamarch luôn mong muốn phụng sự tốt nhất cho không gian tâm linh của người dân Việt, đảm bảo trọn vẹn các yếu tố phong thủy cổ truyền. Hãy liên lạc ngay tới Hotline để được tư vấn miễn phí, cũng như chọn mua các sản phẩm chất lượng:

Chuyên gia phòng thờ Vietnamarch – 0904.202.880

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho