Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái 120m2 tại Mê Linh

Thứ ba, 29 Tháng 11 2022 07:57 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Thể hiện nét đẹp truyền thống của người dân Việt, nhà thờ họ, nhà từ đường - nơi lưu giữ nét đẹp văn hóa, nơi các con cháu tìm về tiên tổ, thể hiện lòng thành kính và truyền thống "uống nước nhớ nguồn". 

1. Mẫu nhà từ đường 120m2 tại Mê Linh đẹp chuẩn phong thủy

1.1. Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà thờ họ 120m2

Dự án được thực hiện thiết kế với kiến trúc nhà 3 gian 2 mái, hai bên hiên được thiết kế thêm chòi tứ giác mang đến không gian đẹp và thanh tịnh cho con cháu trở về tề tựu, quây quần.

Mẫu nhà từ đường 120m2 tại Mê Linh

Mẫu nhà từ đường 120m2 tại Mê Linh

1.2. Bản vẽ 3D thiết kế nhà từ đường 2 mái 120m2

Công trình được thực hiện với kiến trúc nhà cấp 4 quen thuộc tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Nhìn từ trên cao xuống, một không gian đỏ tươi với lớp ngói vảy rồng hay còn gọi là ngói mũi hài đẹp, truyền thống tôn lên giá trị văn hóa thuần Việt. Từng lớp ngói xếp chồng lên nhau mang đến một module chắc chắn, giúp bảo vệ công trình khỏi những tác động của môi trường như nắng, gió, mưa,... và xua đuổi tà khí quấy nhiễu chốn thanh tịnh.

***Xem thêm: 10+ mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường 3 gian 2 mái Gỗ Lim Lào siêu siêu đẹp!

Mẫu nhà thờ họ 120m2 tại Mê Linh

Hai bên nhà từ đường là hình ảnh của chòi tứ giác, tạo cảnh quan đẹp cho không gian. Mặt khác, xét về mặt phong thủy, hình tứ giác là đại diện cho cái đẹp, thể hiện tính tự nhiên, mang đến sự linh thiêng lại là khu vực để con cháu nghỉ, dừng chân. 

Mẫu nhà thờ họ 120m2 tại Mê Linh

Phía trên đỉnh mái là hình ảnh hai con kìm nóc giữ mái nhà, có tác dụng chấn giữ mái nhà thêm chắc chắn và bảo vệ công trình với mục đích phòng ngừa hỏa hoạn. 

Mẫu nhà thờ họ 120m2 tại Mê Linh

Phía trước nhà từ đường là hình ảnh của hai cột đồng trụ đá, giống như hai chú lính chì canh gác ngày đêm để bảo vệ nơi linh thiêng. Phần thân được chạm khắc những câu đối chữ Nho quay về bốn mặt tiền Đông - Tây - Nam - Bắc, trên đỉnh mái là 4 chú chim phượng chụm lại quay về 4 hướng.

Mẫu nhà thờ họ 120m2 tại Mê Linh

Cánh cửa được làm bằng chất liệu gỗ lim, khung nhà được xây dựng với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, vừa đẹp về thẩm mỹ lại tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

2. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Mê Linh uy tín

Là đơn vị chuyên thực hiện thiết kế các công trình kiến trúc văn hóa truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy. Bằng năng lực, sự tận tâm, Vietnamarch cam kết mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư trên mọi miền đất nước nói chung và tại khu vực Mê Linh Hà Nội nói riêng.

TỔNG HỢP CÁC MẪU ĐÈN TRANG TRÍ NHÀ THỜ HỌ ĐẸP SALE 30%

Nếu bạn đang có dự định thực hiện thiết kế thi công nhà thờ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Vietnamarch - Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín: 0918.248.297

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho