Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng 85m2 tại Tuyên Quang

Thứ ba, 18 Tháng 4 2023 08:35 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(1 Vote)

Nhà thờ họ là nét đẹp văn hóa trong kiến trúc cũng như văn hóa của người Việt. Bởi vậy ai cũng mong muốn xây dựng không gian nhà thờ khang trang, hợp thuần phong mỹ tục, đặc điểm tôn giáo cũng như mang lại giá trị truyền thống dòng họ. Sau đây, là bản vẽ mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng được Vietnamarch thực hiện tại mảnh đất Tuyên Quang.

1. Giới thiệu về Tuyên Quang và những nét đặc trưng của kiến trúc địa phương

Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, nằm ở đông bắc của vùng Đông Bắc, giáp với tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Giang và Yên Bái. Tuyên Quang có diện tích 5863,9 km2, với địa hình phân chia thành ba vùng đồng bằng sông Hồng, đồi núi và cao nguyên. Khí hậu của Tuyên Quang thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Kiến trúc địa phương của Tuyên Quang thể hiện sự pha trộn giữa nền văn hóa cổ truyền của người Việt Nam và những ảnh hưởng của các dân tộc thiểu số trong khu vực. Kiến trúc nhà thờ họ Tuyên Quang cũng mang nét đặc trưng của kiến trúc nhà thờ họ trong khu vực đó là sự kết hợp giữa kiến trúc châu Âu và truyền thống dân tộc.

2. Thiết kế mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng 85m2 tại Tuyên Quang

Dựa trên những yếu tố văn hóa, vị trí, nhu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc Vietnamarch đã thực hiện bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, tạo nên sự hài hòa với môi trường xung quanh.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng tại Tuyên Quang

Về kiến trúc, không gian tầng 1 được thiết kế là không gian sinh hoạt chung, tầng 2 là khu vực nhà thờ với thiết kế 3 gian. Gian giữa là khu nhà thờ chính, 2 gian bên cạnh là gian thờ phụ. Mái nhà thờ họ được sử dụng ngói mũi hài, một trong những dòng gói truyền thống thường được sử dụng trong những công trình kiến trúc nhà từ đường, chùa chiền. Từng lớp ngói như những cánh hoa sen tạo thành, mang đến hình hài đẹp, bảo vệ khỏi tác động của thời tiết cũng như xua đuổi tà ma quấy nhiều.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng tại Tuyên Quang

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng tại Tuyên Quang

Phía trên đỉnh mái là dòng chữ Lưu - Quang - Đức, hai bên là hai con kìm nóc giữ mái nhà nhằm phòng ngừa hỏa hoạn. Bên cạnh đó, với kết cấu bê tông sơn giả gỗ, vật liệu này giúp nhà thờ họ hài hòa với môi trường xung quanh, đồng thời tạo nên sự bền vững và độ bền cao cho công trình. 

***Xem thêm: Thủ tục hiến đất làm nhà thờ họ theo luật Việt Nam

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian 2 tầng tại Tuyên Quang

3. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Tuyên Quang uy tín

Là đơn vị chuyên thực hiện thiết kế các công trình kiến trúc văn hóa truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy. Bằng năng lực, sự tận tâm, Vietnamarch cam kết mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư trên mọi miền đất nước nói chung và tại khu vực Tuyên Quangnói riêng.

TỔNG HỢP CÁC MẪU ĐÈN TRANG TRÍ NHÀ THỜ HỌ ĐẸP SALE 30%

Nếu bạn đang có dự định thực hiện thiết kế thi công nhà thờ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Vietnamarch - Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín: 0918.248.297

 

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho