Mẫu thiết kế nhà thờ họ 8 mái bê tông sơn giả gỗ tại Bắc Ninh

Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 06:51 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Hiện nay, nhà thờ họ bê tông sơn giả gỗ đã và đang được các dòng họ lựa chọn xây dựng cho công trình nhà từ đường. Với ưu điểm như tiết kiệm chi phí, đảm bảo họa tiết hoa văn đẹp, hợp phong thủy với nhiều tạo hình khác nhau. Trong đó, mẫu nhà thờ họ 8 mái là một trong những kiến trúc được lựa chọn nhiều. Cùng chúng tôi theo dõi chi tiết bản vẽ thiết kế nhà từ đường ngay sau đây.

1.Bản vẽ 3D thiết kế nhà thờ họ 8 mái bê tông sơn giả gỗ tại Bắc Ninh

1.1. Kiến trúc nhà thờ 8 mái bê tông sơn giả gỗ truyền thống

Công trình nhà từ đường được thiết kế theo kiến trúc nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong truyền thống uy nghi giữa vùng trời Bắc Ninh. Kế thừa nét tinh hoa văn hóa cổ truyền Việt Nam, nhà thờ họ sử dụng lối "kiến trúc mở", điều này phù hợp với điều kiện khí hậu môi trường nóng ẩm của Việt Nam. Đặc trưng của kiến trúc này chính là sự cao ráo và thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. Trong đó, kiến trúc tàu đao lá mái là một trong những mẫu kiến trúc nhà từ đường quen thuộc, mái nhà thờ họ lợp ngói mũi hài, dốc nghiêng nghiêng, cùng với đó bốn mái tiếp giáp nhau, diềm mái cong lên ở phần cuối theo kiến trúc “đầu đao lá mái”.

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 8 mái bê tông sơn giả gỗ

Đầu đao hình chữ nhật, được đặt nghiêng trên vì kèo nhà từ đường ở sát diềm mái và được hớt cong lên ở các góc mái, phái bên trên có gắn thêm mảnh ván hình chữ nhật, điều này giúp đỡ hàng ngói cuối cùng, tạo thế chắc chắn cho ngói. Khi nhìn từ ngoài nhìn vào bên trong, nhà thờ họ hiện lên hình dáng hớt cong giống như lưỡi “đao”. Với hình khối vững chắc trải ra theo chiều dài và chiều rộng, nét cong cong uyển chuyển như hoà nhịp với thiên nhiên. 

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 8 mái bê tông sơn giả gỗ

Phía trước mặt nhà thờ họ là hình ảnh của bức cuốn thư đá chạm khắc chữ Thọ. Điều này nhằm ngụ ý giúp bảo vệ công trình tránh khỏi những thế lực tà ma, hay những luồng khí xấu xâm hại đến công trình bên trong nhà thờ họ. Đỉnh mái nhà tờ họ được chạm khắc hình ảnh rồng chầu mặt nguyệt, trong đó thân rồng uốn 12 khúc, điều này đại diện cho 12 tháng trong năm, thể hiện cho sự may mắn và phồn vinh của nền văn minh lúa nước Việt Nam.

***Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà thờ họ 2 mái 120m2 tại Mê Linh

Bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 8 mái tại Bắc Ninh

1.2. Không gian hồ nước tiểu cảnh nhà từ đường 8 mái

Tổng thể của công trình kiến trúc nhà thờ họ 8 mái kết cấu bê tông sơn giả gỗ này được thiết kế thêm hồ nước trước mặt và cảnh quan cây xanh quang quanh. Xét theo phong thủy, đối với những công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ, hồ nước trước mặt chính là thể hiện cho "tiền đường tụ thủy", điều này thể hiện cho ý nghĩa may mắn, cũng như những luồng khí xấu sẽ thuận theo dòng nước cuốn trôi đi, không chỉ vậy còn tạo cảnh quan đẹp cho công trình.

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ 8 mái tại Bắc Ninh

Nên trồng cây gì trước cửa nhà thờ họ? Thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn. Những hàng cây cau xanh mát được trồng xung quanh nhà thờ họ không chỉ mang lại cảnh quan đẹp mà còn mang đến vận khí tốt, sức sống mạnh mẽ không ngừng vươn lên. 

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ 8 mái tại Bắc Ninh

Chòi lục giác là không gian thư giãn được thiết kế nằm ngay bên cạnh hồ nước

Đơn vị thiết kế nhà thờ họ 8 mái bê tông sơn giả gỗ tại Bắc Ninh

2. Đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường tại Bắc Ninh uy tín

Là đơn vị chuyên thực hiện thiết kế các công trình kiến trúc văn hóa truyền thống, Vietnamarch đã và đang thực hiện sứ mệnh tôn tạo nét đẹp văn hóa Việt bằng những công trình nhà thờ họ, nhà từ đường đẹp, chuẩn phong thủy. Bằng năng lực, sự tận tâm, Vietnamarch cam kết mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư trên mọi miền đất nước nói chung và tại khu vực Bắc Ninh Hà Nội nói riêng.

TỔNG HỢP CÁC MẪU ĐÈN TRANG TRÍ NHÀ THỜ HỌ ĐẸP SALE 30%

Nếu bạn đang có dự định thực hiện thiết kế thi công nhà thờ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Vietnamarch - Đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín: 0918.248.297

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho