Nội thất bên trong từ đường nhà thờ họ Cung Hồng tại Đại Kim, Hoàng Mai Hà Nội

Thứ năm, 27 Tháng 5 2021 14:41 Đăng bởi  P Admin Đánh giá bài viết này
(0 votes)

Nhà thờ họ Nguyễn Cung tại Kim Văn Kim Lũ là dòng họ tư lâu đời . Hầu như dòng họ Cung đều tập trung ở KIm giang. Nhất là khu vực chợ Kim giang Hà Nội. 

1. Nội thất bên trong nhà thờ họ Cung Hồng

Thoạt đầu nghe dòng họ Cung Hồng có vẻ khá xa lạ, rất lạ lẫm với mọi người. Nhưng nơi đây tập trung rất nhiều người cùng dong họ này. Phần lớn trong số họ đều thành đạt, là giáo viên , kĩ sư. 

Cung chiêm ngưỡng từ đường dòng họ ấn tượng dưới đây.

Nhà thờ họ này được xây dựng từ rất lâu đời. Cho nên bên ngoài là vẻ hoang sơ, khá cổ truyền. Bên trong từ đường cũng được thay đổi chút ít về các bàn thờ nhà thờ họ. Bàn thờ vẫn giữ được nét chắc chắn, hoài niệm ngày xưa.

 

noi that tu duong ho cung hong

 

Phía trước nhà là hai cột cái lớn hình chữ nhật. Trên đó khắc  hai dòng câu đối chữ Hán cổ xưa.

 

noi that tu duong ho cung hong1

 

Vào ngày giỗ tổ , mâm cỗ được chuẩn bị rất chu đáo và kĩ càng .

Tất cả con cháu tề tựu đông đủ. MỖi nhà thờ họ đều có bàn thờ chính lớn ở giữa.Được thiết kế chạm khắc cầu kỳ chi tiết. Được làm bằng loại gỗ gõ đỏ vô cùng chắc chắn.

>>>Tham khảo các mẫu bàn thờ nhà thờ họ tại đây

2. Tìm đâu đơn vị thiết kế nhà thờ họ uy tín


“Thiết kế nhà thờ họ” mới hoặc trùng tu tôn tạo nhà thờ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Xã hội hiện đại dù có thay đổi theo năm tháng, thì truyền thống tiếp nối những giá trị văn hóa vẫn được con cháu thế hệ mai sau tiếp nối và kế tụng. Đây là văn hóa và cũng là đức tính của con người Việt Nam.

Với tư cách là đơn vị kiến trúc, Vietnamarch mong muốn giữ gìn nền văn hóa ấy thông qua những dự án, sự thông thái nhanh nhạy của kiến trúc sư để thiết kế sao cho phù hợp nhất với thuần phong mỹ tục Việt Nam

Hãy để Vietnamarch giúp bạn và cùng bạn tạo nên công trình đẹp và chuẩn phong thủy nhất. Chúng tôi với gần 20 năm kinh nghiệm, thực hiện các công trình nhà thờ họ 3 gian 2 mái, nhà thờ họ 4 mái 8 mái, hay các công trình nhà từ đường 2 tầng, chùa, lăng mộ,…

Ngoài lĩnh vực nhà thờ họ, chúng tôi còn thực hiện các dự án lớn thiết kế tòa nhà chung cư, thiết kế văn phòng, coworking space… Để được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
Website: vietnamarch.com.vn
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Mẫu nhà thờ họ

thiet ke thi cong xay dung nha tho ho