Phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương đẹp

Các kiến trúc sư thường thiết kế nhà thờ họ theo mặt bằng giống các chữ Hán như chữ Nhất, chữ Nhị… Trong số đó thì kiểu dáng thiết kế nhà thờ họ chữ Quốc là ít phổ biến nhất vì nếu muốn thiết kế chữ Quốc thì gia chủ phải sở hữu một mảnh đất tương đối rộng rãi mới làm được. Trong bài viết lần này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu về thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương và cùng tham khảo một số mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương đẹp nhé!

1. Đặc điểm kiến trúc nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương

Nhà thờ họ, từ đường mặt bằng chữ Quốc là kiểu nhà thờ họ được thiết kế trên mặt bằng giống chữ Quốc (国) trong tiếng Hán, bao gồm bốn khối nhà: Khối nằm ở cổng tam quan, khối nhà bái đường và 2 khối nhà ngang 2 bên. Nhà bái đường là nơi đặt bàn thờ cúng chính, thường sẽ có thiết kế mang những nét kiến trúc cổ truyền thời xưa với quy mô phân theo gian lẻ như 3 gian hoặc 5 gian, mái ngói mũi hài lợp màu đỏ gạch truyền thống họa tiết vảy rồng và trên các bờ nóc đắp nổi các hình tượng con kìm nóc, nhật nguyệt, rồng phượng…, phía trước có hiên và bậc tam cấp hoặc ngũ cấp. Hai khối nhà 2 bên có thể thiết kế kiểu cổ hoặc hiện đại tùy nhu cầu gia chủ. Khuôn viên rộng rãi có sân vườn với cây cối, ao cá, đài hóa vàng…

Hầu hết các cấu kiện của nhà thờ họ chữ Quốc đều được làm bằng gỗ đinh hương – một loại gỗ trong bộ tứ thiết (đinh – lim – sến – táu) có chất lượng tuyệt vời.

***Xem thêm: Tra kích thước nhà thờ họ chuẩn thước lỗ ban

2. Phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương đẹp

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương của ông Minh ở Kiến An – Hải Phòng dưới đây có diện tích mặt bằng là khoảng 540m2 với 4 hạng mục là cổng tam quan, nhà bái đường, 2 dãy nhà nghỉ có thiết kế 2 mái và khuôn viên sân vườn rộng rãi.

Phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương đẹp

Phối cảnh tổng thể mẫu nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương diện tích 540m2 tại Hải Phòng

Phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương đẹp

Mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương tại Hải Phòng với nhà bái đường thiết kế kiểu 2 mái

Phương án thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương đẹp

Hầu hết các cấu kiện của mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương này được làm từ chất liệu gỗ đinh hương

3. Liên hệ đơn vị thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương uy tín

Nếu như bạn cần tìm đơn vị tư vấn về các mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp, thiết kế nhà thờ họ, từ đường chữ Quốc gỗ đinh hương, nội thất đồ thờ cúng đẹp, phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy thì Vietnamarch chính là điểm đến dành cho bạn. Với kinh nghiệm 20 năm trong nghề, chúng tôi am hiểu về nền văn hóa Việt cũng như kiến trúc của từng vùng miền để tạo ra những công trình phù hợp về giá trị thẩm mỹ, giá trị văn hóa, giá trị phong thủy cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nhà thờ họ 3 gian, 5 gian 2 mái truyền thống hay mau nha tho ho 4 mái, 8 mái cổ kính, nhà thờ họ chữ nhất, chữ nhị, chữ công, chữ quốc … thiết  kế lăng mộ, đình chùa, miếu mạo vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công ty kiến trúc – nội thất VIETNAMARCH

  • VPTK: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam
  • Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
  • Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6, 8h30 – 12h30 T7
  • Website: Vietnamarch.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *